Đó là chia sẻ của cụ bà Vũ Thị Yên (92 tuổi, Yên Thành, Nghệ An) khi vào Lăng viếng Bác trong ngày đầu tiên của năm mới 2021. Trong cuộc đời mình, cụ đã có may mắn được ra Hà Nội và vào Lăng viếng Bác nhiều lần. Và lần nào với cụ cũng để lại ấn tượng rất tốt đẹp, vẫn bồi hồi xúc động khi được hòa vào dòng người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Năm nay mặc dù tuổi đã cao nhưng cụ và 12 người con ruột của mình cùng con dâu, rể, các cháu vẫn vượt đường xa từ Nghệ An ra Hà Nội, vào Lăng viếng Bác đúng vào ngày đầu năm mới để cùng tưởng nhớ về Người, để các con, các cháu nhớ về cội nguồn, hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại của người anh hùng giải phóng dân tộc đã hy sinh trọn cuộc đời mình cho dân tộc, từ đó có thêm động lực để hướng về cuộc sống tốt đẹp hơn.

vao Lang 1
Cụ bà Vũ Thị Yên (ngoài cùng bên phải) cùng các con cháu dâng hoa, vào Lăng viếng Bác

Cùng với thế giới, Việt Nam bước sang năm mới 2021 với những niềm hy vọng mới, sức sống mới. Mặc dù thời tiết ngày đầu năm mới ở Hà Nội khá lạnh nhưng vẫn có đông đảo đồng bào và khách quốc tế đến Lăng viếng Bác. Hòa trong dòng người vào Lăng viếng Bác hôm ấy, tôi đã gặp chị Thái Thị Thanh Hoa (51 tuổi) đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Từ miền Nam thân yêu, gia đình chị chọn Lăng Bác là điểm đến đầu tiên trong chuyến du lịch ra miền Bắc. Hạnh phúc và xúc động khi được từ miền Nam ra thăm Lăng Bác, chị cho các con đi cùng để giúp con có dịp được “gặp” Bác trực tiếp, để con thêm kính yêu Bác và có động lực để học tập, rèn luyện trở thành cháu ngoan Bác Hồ - chị Hoa tâm sự. Biết chị đã cẩn thận lựa chọn mặc bộ áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam cho chuyến đi vào Lăng Bác này phần nào thấy được sự tôn kính của chị dành cho Người.

vao Lang 2
Chị Thái Thị Thanh Hoa (áo dài) cùng các thành viên trong gia đình vào Lăng viếng Bác

Đối với cô bé lớp 2 nhỏ nhắn, nhanh nhẹn Trương Băng, nghỉ Tết dương lịch năm nay em được cùng bố mẹ bay từ Thành phố Hồ Chí Minh ra thăm Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Bác. Nụ cười hồn nhiên, vui tươi, háo hức luôn nở trên môi em trong suốt chặng đường đi vào Lăng Bác. “Đây là lần đầu tiên cháu được đi viếng Bác Hồ, cháu rất vui và hạnh phúc. Cháu sẽ chăm ngoan học giỏi để bố mẹ thưởng cho nhiều chuyến đi thăm Lăng Bác nữa” - cháu Băng tự tin chia sẻ cảm xúc.

Gặp chị Nguyễn Thị Hương (39 tuổi ở Quốc Oai, Hà Nội) trong Nhà chờ Khu đón tiếp nhân dân khi chị đang chờ gia đình sau giờ viếng, chị cho biết rất vui được đến viếng Bác trong ngày đầu năm mới. Lần này về Lăng viếng Bác, đơn vị đã bố trí khu vực nhà chờ để phục vụ khách tham quan nghỉ chân trước và sau khi vào Lăng viếng Bác. Tôi cảm thấy rất thuận tiện và thiết thực.

Từ Hà Tĩnh, anh Lê Khắc Thuyết cùng gia đình vào Lăng viếng Bác tâm sự: Dù đã được nghe và xem nhiều tư liệu về Bác nhưng hôm nay đến Lăng Bác, được xem phim tư liệu quý giá “Những giờ phút cuối đời của Bác” tôi vẫn cảm động rơi nước mắt. Cảm ơn cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đón tiếp chúng tôi nhiệt tình, chu đáo, đã không quản khó khăn, vất vả bảo vệ an toàn Lăng Bác - công trình có nghĩa lịch sử, văn hóa rất đặc biệt, giữ gìn tuyệt đối an toàn thi hài Bác để các thế hệ con cháu Việt Nam được có cơ hội đến bày tỏ tấm lòng với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Ngày nối ngày dòng người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng dài như tình cảm biết ơn vô hạn của toàn dân tộc dành cho Người. Dù đến từ nhiều nơi khác nhau, có độ tuổi, giới tính, trình độ… khác nhau nhưng tất cả đồng bào và khách quốc tế đến đây đều mang trong mình những tình cảm xúc động, nhớ ơn Bác vô cùng. Tình cảm quý báu đó chính là nguồn cổ vũ tinh thần, là động lực để mỗi cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Ban Quản lý Lăng tiếp tục cố gắng vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đặc biệt được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó./.

Thu Hiền

Bài viết khác:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

61100829
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
28823
58225
551757
61100829