Chiều ngày 21/01/2021, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh (BTL) Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bộ Tư lệnh Công binh đã tổ chức Hội nghị giao ban nhằm đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị. Đồng chí Thiếu tướng Bùi Hải Sơn, Tư lệnh BTL Bảo vệ Lăng và đồng chí Thiếu tướng Trần Trung Hòa, Tư lệnh BTL Công binh đồng chủ trì Hội nghị.

hoi nghi cong binh 1
Toàn cảnh Hội nghị giao ban phối hợp hoạt động giữa BTL Bảo vệ Lăng và BTL Công binh.

Cùng dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Đinh Quốc Hùng, Chính ủy BTL Bảo vệ Lăng; đồng chí Thiếu tướng Lê Xuân Cát, Chính ủy BTL Công binh và chỉ huy các cơ quan chức năng của hai BTL.

hoi nghi cong binh 2
Đồng chí Thiếu tướng Trần Trung Hòa, Tư lệnh BTL Công binh phát biểu.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp hoạt động giữa hai BTL trong thời gian vừa qua. Theo đó, trong những năm qua, công tác tổ chức triển khai thực hiện các nội dung trong Quy chế đã được lãnh đạo, chỉ huy của hai BTL thường xuyên quan tâm, chỉ đạo sát sao, đạt được những kết quả quan trọng. Các cơ quan chức năng đã chủ động trao đổi thông tin, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác sẵn sàng chiến đấu; phối hợp chặt chẽ, triển khai, bố trí nơi ở của lực lượng trực làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và thực hiện kiểm tra, rà soát vật liệu nổ, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và đất nước diễn ra tại khu vực Lăng và Quảng trường Ba Đình. Ngoài ra, trong công tác huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ và một số nhiệm vụ chuyên ngành khác đã được hai đơn vị phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.  

hoi nghi cong binh 3
Đồng chí Thiếu tướng Bùi Hải Sơn, Tư lệnh BTL Bảo vệ Lăng phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Bùi Hải Sơn, Tư lệnh BTL Bảo vệ Lăng và đồng chí Thiếu tướng Trần Trung Hòa, Tư lệnh BTL Công binh đã ghi nhận và biểu dương các cơ quan chức năng của hai đơn vị tích cực tham mưu, đề xuất các biện pháp nhằm thực hiện hiệu quả Quy chế và nhấn mạnh những kết quả đạt được trong công tác phối hợp hoạt động là minh chứng rõ nét nhất về sự phối hợp bảo đảm an toàn an ninh khu vực của hai BTL trong giai đoạn vừa qua. Bước sang những năm tới, nhất là năm 2021 có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, là năm diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Vì vậy, công tác bảo đảm an ninh, an toàn khu vực đặt ra những yêu cầu cao hơn, đòi hỏi trong công tác phối hợp hoạt động giữa hai đơn vị phải tích cực, chủ động và chặt chẽ hơn nữa. Lãnh đạo của hai BTL cũng yêu cầu các cơ quan chức năng của hai đơn vị cần quán triệt, tổ chức thực hiện, đồng thời kịp thời khắc phục những hạn chế, bất cập trong thực tế của hoạt động phối hợp; thường xuyên nghiên cứu các văn bản, hướng dẫn của Bộ Quốc phòng và các cơ quan chức năng, triển khai thực hiện Quy chế, tham mưu hiệu quả cho lãnh đạo, chỉ huy của hai BTL các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu trung tâm chính trị Ba Đình và các khu vực trên địa bàn./. 

Trần Duy Hưng, Ngọc Hà

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

62195475
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
29651
111574
770810
62195475