Ngày 15/7/2021, Hội Phụ nữ cơ sở Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Huống, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hoi PN QTBD

Đồng chí Nguyễn Minh Đức, Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình
phát biểu tại Đại hội

Trong những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ trong Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, đoàn kết, vươn lên trong phong trào thi đua và nỗ lực bền bỉ, cống hiến hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chị em hội viên phụ nữ không ngừng phấn đấu học tập nâng cao trình độ văn hóa, chính trị, chuyên môn tay nghề, kỹ năng nghề nghiệp và những kiến thức cần thiết. Trong lao động sản xuất, công tác, ở tất cả các ngành nghề, lĩnh vực, chị em đều mạnh dạn tìm tòi, có nhiều sáng kiến, ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất, hiệu quả công việc. Đồng thời tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

DHPN Quang truong
Đồng chí Nguyễn Thị Tâm, Chủ tịch Hội Phụ nữ báo cáo tại Đại hội

Phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Phụ nữ trong Ban đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; cùng với thực hiện sáng tạo, có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”;  phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ban. Các phong trào thi đua yêu nước đã thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia, qua đó đóng góp quan trọng vào thành tích của Đảng bộ và Ban. Nổi bật là, đối với nhiệm vụ duy trì, chăm sóc cây hoa cây cảnh, thảm cỏ, cán bộ hội viên phụ nữ đã chủ động khắc phục khó khăn về thời tiết, dịch bệnh, thực hiện đúng quy trình kỹ thuật bảo đảm cây hoa, cây cảnh sinh trưởng phát triển tốt. Tích cực cải tiến, đổi mới nội dung, hình thức trang trí các ngày lễ, Tết, các kỳ họp Quốc hội… tạo được cảnh quan luôn khang trang, sạch, đẹp, để lại ấn tượng tốt đẹp với đồng bào, khách quốc tế đến viếng Bác và tham quan khu vực.

Bên cạnh đó, hoạt động của các cấp Hội đã bám sát định hướng của Đảng ủy, lãnh đạo Ban, hướng dẫn của cơ quan Chính trị, nhiệm vụ chính trị và nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của phụ nữ. Với những cố gắng đó, các cấp Hội Phụ nữ trong Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình đã cơ bản đạt các chỉ tiêu quan trọng của nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Đức, Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình đánh giá cao và biểu dương những đóng góp và thành tích của các chị em phụ nữ. Đồng chí nhấn mạnh, Đại hội cần nghiêm túc tiếp thu toàn bộ ý kiến phát biểu của chị em, cụ thể hóa thành những nhiệm vụ, giải pháp phù hợp để thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Đồng thời, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động Hội để xây dựng tổ chức Hội thực sự vững mạnh, phát huy vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp và chính đáng của phụ nữ. Các cấp Hội phải thường xuyên nắm chắc chủ trương, chỉ đạo của Đảng ủy, cơ quan cấp trên, nhạy bén hơn nữa trong nắm bắt diễn biến tình hình tư tưởng của phụ nữ, chủ động dự báo những vấn đề nảy sinh để có định hướng đúng trong công tác tuyên truyền, vận động. Nội dung, hình thức tuyên truyền, giáo dục cũng cần phải được đổi mới, đi sâu vào những nội dung thiết yếu nhất đang đặt ra đối với phụ nữ; chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống của Ban, đạo đức, lối sống, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong chị em phụ nữ; thực hiện tốt hơn công tác giám sát, tham gia xây dựng xây dựng Đảng bộ, Ban vững mạnh.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã tập trung trí tuệ, dân chủ thảo luận vào các báo cáo chính trị trình Đại hội. Đại hội đã sáng suốt lựa chọn 07 đồng chí tiêu biểu có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bầu vào Ban Chấp hành Hội và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng lần thứ V.

Trong quá trình tổ chức Đại hội, Ban Tổ chức đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn, đúng quy định

Nguyễn Thị Tâm

Bài viết khác:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

84505462
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
43935
254781
1005396
84505462