Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch bệnh thì ý thức và tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch lan rộng.

Công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng của lực lượng Công an nhân dân nói chung và của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 375 nói riêng. Mỗi cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 375 đã không quản ngại khó khăn, nêu cao ý thức, trách nhiệm góp phần cùng Thủ đô Hà Nội trở lại trạng thái bình thường mới.

nang cao trach nhiem pc covid 375
Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19  Trung đoàn 375 họp chỉ đạo các quy định mới trong công tác phòng, chống dịch.

Với chuyên môn đặc thù, trong điều kiện phòng chống dịch bệnh, nhiệm vụ kiểm soát, bảo đảm an ninh, an toàn bảo vệ mục tiêu khu vực Quảng trường Ba Đình; thực hiện tiêu binh danh dự, mô tô hộ tống… của Trung đoàn 375 trở nên khó khăn hơn, vừa phải bảo đảm tuyệt đối an toàn các hoạt động của đối tượng cảnh vệ diễn ra trong khu vực, vừa phải thực hiện nhiệm vụ hộ tống các đoàn lãnh đạo cấp cao sang thăm và làm việc tại Việt Nam, các mục tiêu trọng điểm, không để dịch bệnh lây lan vào đơn vị đồng thời, sẵn sàng xử lý các tình huống trong khi làm nhiệm vụ. Do đó, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 375 thường xuyên quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm của mình khi thực hiện nhiệm vụ.

Trước tiên là thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” trong rèn luyện và công tác; chấp hành các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các thông báo, quy định phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, đề ra nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn dịch hiệu quả. Bên cạnh đó, Trung đoàn 375 luôn coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức trong phòng, chống dịch của từng cán bộ, chiến sĩ, bằng nhiều hình thức tuyên truyền như: Treo pano, áp phích hướng dẫn tại nhiều khu vực để cán bộ, chiến sĩ tìm hiểu về tác nhân gây bệnh; sử dụng ứng dụng bluezone, PC COVID-19; mỗi cán bộ phải thực hiện viết cam kết phòng, chống dịch thực hiện một cung đường hai địa chỉ. Trong giai đoạn dịch căng thẳng, Trung đoàn 375 luôn chấp hành nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của thành phố Hà Nội người cách ly với người, phòng cách ly với phòng, tầng cách ly với tầng, ban, đơn vị cách ly với ban, đơn vị.

Trong thời gian dài ảnh hưởng của dịch bệnh, Đảng uỷ, Chỉ huy Trung đoàn 375 luôn quan tâm đến các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, thực hiện chế độ chính sách, đền ơn đáp nghĩa, cho cán bộ, chiến sĩ và thân nhân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19..

Trước sự nguy hiểm của dịch bệnh, nhất là trước biến thể Delta lây lan mạnh, theo chỉ đạo của chỉ huy các cấp, Trung đoàn 375 đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ phù hợp, kiểm soát nghiêm tình hình sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên ra vào đơn vị bằng cách bố trí bộ phận quân y trực chốt tại cổng đơn vị để đo thân nhiệt, phun khử khuẩn xe, phương tiện, hàng hoá ra vào đơn vị; hướng dẫn quét mã QR trước khi vào trụ sở đơn vị; phun khử khuẩn các khu vực nhà ở, bếp ăn; kiểm tra thân nhiệt… Đặc biệt, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Trung đoàn 375 đã xây dựng nhiều kịch bản phòng chống dịch; bảo đảm đủ cơ sở vật chất đảm bảo an toàn cho mỗi cán bộ, chiến sĩ khi làm nhiệm vụ. Đến nay, đơn vị chưa có trường hợp nào bị lây nhiễm COVID-19.

Trong bối cảnh, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch COVID-19 thì ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong Trung đoàn 375 là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Để có thể chung tay, góp sức cùng với Thủ đô Hà Nội trở lại trạng thái bình thường mới, mỗi cán bộ, chiến sỹ cần thực hiện nghiêm các quy định sau:

Một là: Thiện nghiêm các chủ trương, chính sách về phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ, Bộ Công an, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các cơ quan chuyên môn về công tác phòng, chống dịch. Thực hiện tốt thông điệp "5K" (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế).

Hai là: Tuyên truyền, vận động người thân và nhân dân nơi cư trú nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng; hạn chế tụ tập đông người; bình tĩnh trước tình hình dịch bệnh; không nghe theo, phát tán các thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin tiêu cực về dịch COVID-19.

Ba là: Tự giác trong việc phòng ngừa dịch bệnh cho bản thân và mọi người xung quanh. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý, xây dựng lối sống lành mạnh.

Bốn là: Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

Năm là: Tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ với các cơ quan chức năng nếu trở về từ vùng dịch; thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân; trung thực trong quá trình khai báo y tế.

Công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Trung đoàn 375 luôn thực hiện theo phương châm “Giữ vững bên trong - bảo vệ vững chắc lan tỏa bên ngoài”; “Mỗi cán bộ, chiến sĩ công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng chống dịch; mỗi ban, đại đội trong Trung đoàn là pháo đài vững chắc chống dịch”. Vì vậy, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, mỗi cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 375 luôn phát huy vai trò tiên phong, nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, khắc phục mọi khó khăn, bảo vệ mình, bảo vệ người thân và có trách nhiệm với cộng đồng để cùng Thủ đô Hà Nội trở lại trạng thái bình thường mới./.

Hà An

Bài viết khác:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

72859512
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
18957
223321
140646
72859512