Chiều ngày 18/12/2018, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trang trọng tổ chức Lễ trao tặng cờ Tổ quốc cho Trường Đại học Hùng Vương tỉnh Phú Thọ.


BTL tang co 1
Đồng chí Đại tá Bùi Hải Sơn đã giới thiệu với Đoàn về nhiệm vụ chính trị đặc biệt của đơn vị

Trường Đại học Hùng Vương là trường công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quán triệt và thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, những năm qua, Nhà trường luôn coi trọng việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, lấy đổi mới nội dung và phương pháp dạy học làm đột phá để nâng cao chất lượng đào tạo.

Nhằm giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ cán bộ, học viên, sinh viên, trong thời gian qua, Trường đã đầu tư sưu tầm, tiếp nhận các hiện vật, tư liệu quý để trưng bày tại Phòng Truyền thống. Trong nhiệm vụ đầy ý nghĩa này, Trường có nguyện vọng được nhận lá cờ Tổ quốc linh thiêng treo tại Quảng trường Ba Đình lịch sử trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để trưng bày.

Tại buổi Lễ trao tặng, đồng chí Đại tá Bùi Hải Sơn đã giới thiệu với Đoàn về nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy ý nghĩa chính trị, văn hóa Công trình Lăng trong giai đoạn mới. Đồng chí xúc động phát biểu: “Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là công trình có ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, nơi hội tụ tình cảm, niềm tin của mọi tầng lớp nhân dân và khách quốc tế, thể hiện sự tôn kính, ngưỡng mộ và nguyện đi theo con đường, tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người. Qua 18 năm, Nghi lễ Chào cờ hàng ngày trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra trọng thể, phát huy tốt tác dụng giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhất là đối với thế hệ trẻ và giáo dục lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tạo được hình ảnh ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người dân Việt Nam và khách quốc tế góp phần tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay”.

BTL tang co 2
Đồng chí Đại tá Bùi Hải Sơn, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng,
Phó Trưởng ban Ban Quản lý Lăng trao tặng cờ Tổ quốc cho Trường Đại học Hùng Vương

Đồng chí bày tỏ mong muốn hai bên sẽ phát triển hơn nữa mối quan hệ công tác gắn bó lâu dài, cùng đẩy mạnh tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần đưa việc học tập và làm theo Bác đi vào cuộc sống, gắn chặt với việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ của đơn vị và Nhà trường. 

Thay mặt Đoàn, đồng chí Trịnh Thế Truyền, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng và chia sẻ: Trước đó, Nhà trường đã vinh dự được đón nhận lá cờ Tổ quốc đã làm nhiệm vụ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú - Hà Giang và bây giờ tiếp nhận lá cờ Tổ quốc linh thiêng treo tại Quảng trường Ba Đình lịch sử trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hai lá cờ thiêng này sẽ được trưng bày, bảo quản tại Phòng Truyền thống của Nhà trường, đồng thời sẽ cùng tham gia vào các hoạt động của Nhà trường, đặc biệt là các buổi chào cờ hàng tháng để góp phần bồi đắp, giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam cho các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Hùng Vương.

Đây là một trong những hoạt động của Nhà trường thể hiện sự quyết tâm: Thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”, mỗi cán bộ, giảng viên Nhà trường luôn là tấm gương về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để cùng với các sinh viên khẳng định vị thế, uy tín của Nhà trường. Với tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới của cán bộ, giảng viên nhất định Trường sẽ phát triển vững mạnh, đến năm 2020 trở thành trường đại học định hướng ứng dụng đạt chuẩn quốc gia và đến năm 2025 trở thành trường đại học có uy tín trong khu vực về đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ./.

Vân Phương

         

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

71000909
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
9397
301057
702253
71000909