Huấn luyện chiến sỹ mới là nhiệm vụ rất quan trọng đối với các đơn vị trong toàn quân nói chung và Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nói riêng. Đây là bước khởi đầu mang tính bản lề, tạo cơ sở hình thành kỹ năng quân sự, phẩm chất, bản lĩnh của người quân nhân cách mạng. Thực hiện tốt nhiệm vụ này sẽ trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện tiếp theo và kết quả hoàn thành nhiệm vụ của người chiến sỹ tại các cơ quan, đơn vị.

285 huan luyen
Kiểm tra cán bộ tiểu đội trưởng khung huấn luyện chiến sỹ mới Trung tâm huấn luyện.

Để chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn luyện chiến sỹ mới năm 2019, ngay từ đầu năm, Đoàn 285 đã tổ chức lớp bồi dưỡng khung của Trung tâm Huấn luyện. Nội dung tập huấn toàn diện, trong đó đi sâu vào từng đối tượng: Đối với cán bộ trung đội, tập trung bồi dưỡng nâng cao chất lượng soạn giáo án; phương pháp, tác phong trong huấn luyện, tổ chức luyện tập đối với từng khoa mục; cách ghi nhật ký huấn luyện… Đối với đội ngũ tiểu đội trưởng, tập trung bồi dưỡng về phương pháp duy trì luyện tập, sửa tập; phương pháp nắm bắt tư tưởng và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong đơn vị; phương pháp tổ chức, duy trì sinh hoạt và ghi chép sổ sách của tiểu đội… Qua bồi dưỡng, nhận thức trách nhiệm, phương pháp, tác phong huấn luyện của đội ngũ cán bộ có chuyển biến tiến bộ rõ nét. Kết quả kiểm tra đối với 24 tiểu đội trưởng, có 20 đồng chí đạt loại Khá (88%); 4 đồng chí đạt loại Giỏi (12%).

Song song với bồi dưỡng cán bộ, để tạo điều kiện về cơ sở vật chất thuận lợi nhất cho chiến sỹ mới nhanh chóng ổn định nơi ăn, ở, yên tâm công tác và bước vào huấn luyện được ngay, từ nhiều tháng qua, Đoàn 285 đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong Bộ Tư lệnh huy động hàng trăm ngày công của cán bộ, chiến sỹ, tập trung kiện toàn, làm mới hệ thống biển bảng xây dựng chính quy; mô hình, học cụ được sơn, sửa, làm mới; các kế hoạch, tiến trình biểu, hệ thống sổ sách được kiện toàn đầy đủ, đúng quy cách. Doanh trại được cải tạo, sửa chữa khang trang; các phòng ở được bố trí gọn gàng, ngăn nắp; hệ thống điện, nước bảo đảm đầy đủ, vận hành tốt. Cảnh quan, khuôn viên của đơn vị được vệ sinh sạch sẽ, bảo đảm xanh, sạch, đẹp. Bổ sung, củng cố các thiết chế văn hóa nhằm phục vụ tốt nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần cho bộ đội trong quá trình học tập, rèn luyện và vui chơi giải trí vào ngày nghỉ, giờ nghỉ.

Với tinh thần tích cực, chủ động trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, đến nay, Đoàn 285 đã hoàn thành cơ bản mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón nhận và bảo đảm điều kiện tốt nhất cho chiến sĩ mới yên tâm học tập, rèn luyện. Phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm qua, cán bộ và chiến sỹ Đoàn 285 quyết tâm phấn đấu giành kết quả cao trong mùa huấn luyện năm 2019, tiếp tục giữ vững danh hiệu “Đơn vị huấn luyện giỏi”./.

Nguyễn Văn Tuyến

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TẠM DỪNG TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh xin trân trọng thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đồng bào trong nước, Việt kiều và người nước ngoài biết:

Từ ngày 23/3/2020, tạm dừng tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tham quan khu vực Lăng, Quảng trường Ba Đình để tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tham quan khu vực Lăng, Quảng trường Ba Đình sẽ được tiếp tục tổ chức vào thời gian thích hợp (Ban Quản lý Lăng sẽ có thông báo sau).

Xin trân trọng thông báo!

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

  1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
    Điện thoại: 024 38455128
  2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
    Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
  3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
    Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

52179976
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
17971
17971
172523
52179976