Hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, chiều ngày 25/3/2019, tại Khu Di tích K9, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Đoàn 285, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là các đồng chí chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2019 đang được huấn luyện tại đây. Cùng dự có Thiếu tướng, GS,TS. Nguyễn Minh Đức, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, các đồng chí đại biểu Văn phòng Quốc hội, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh và chỉ huy các cơ quan, đơn vị.

PCTQH Tong Thi Phong 4
Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị,
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nói chuyện với cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Đoàn 285

Trước khi nói chuyện, đồng chí Tòng Thị Phóng cùng Đoàn đại biểu đã thành kính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, nhà hoạt động cách mạng lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của nhân dân.

PCTQH Tong Thi Phong 5
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội kiểm tra bếp ăn tại Trung tâm Huấn luyện

Là người có tình cảm đặc biệt với Bác Hồ và Khu Di tích K9, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã thân tình nói chuyện với cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Đoàn 285 về tấm lòng, sự quan tâm của Bác Hồ đối với đồng bào các dân tộc và bài học làm người, làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là những bài học về tinh thần đoàn kết, ý chí vươn lên vượt qua khó khăn, về tư tưởng xây dựng, củng cố quốc phòng an ninh gắn với phát triển kinh tế. Từ việc tự học tập và làm theo những lời Bác Hồ dạy, đồng chí căn dặn mỗi cán bộ, nhân viên, chiến sỹ luôn luôn giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, niềm vinh dự, tự hào được công tác tại đơn vị làm nhiệm vụ chính trị đặc biệt, phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu về mọi mặt, đoàn kết, chung sức, đồng lòng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân tin tưởng giao phó. Đồng thời tổ chức đón tiếp, phục vụ chu đáo, an toàn đồng bào, khách quốc tế đến với Bác Hồ; quản lý và phát huy hiệu quả những giá trị lịch sử, văn hóa của Công trình Lăng và Khu Di tích K9 trong giai đoạn mới, góp phần lan tỏa và đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đối với đoàn viên, thanh niên, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội mong các thế hệ trẻ trong đơn vị thực hiện tốt lời dạy của Hồ Chủ tịch: “Thanh niên ta có vinh dự to thì cũng có trách nhiệm lớn. Để làm tròn trách nhiệm, thanh niên ta phải nâng cao tinh thần làm chủ tập thể, trừ bỏ chủ nghĩa cá nhân, chớ phô trương hình thức, chớ kiêu ngạo, tự mãn. Phải thấm nhuần đạo đức cách mạng tức là học tập, lao động, sinh hoạt theo đúng đạo đức của thanh niên xã hội chủ nghĩa, cộng sản chủ nghĩa…” và khắc ghi lời Bác dạy:

   Không có việc gì khó

     Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

   Quyết chí ắt làm nên.

Thay mặt cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng, đồng chí Thiếu tướng Cao Đình Kiếm, Bí thư Đảng ủy Đoàn 969, Chính ủy Bộ Tư lệnh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã dành cho đơn vị những tình cảm đặc biệt. Đồng chí khẳng định, trong suốt những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và nhân dân cả nước, đội ngũ cán bộ, nhân viên, chiến sỹ trong đơn vị đã vượt qua mọi khó khăn, từng bước vươn lên làm chủ vững chắc, tiến tới làm chủ hoàn toàn nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí hứa với Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội sẽ tiếp thu nghiên cứu, vận dụng triển khai thực hiện nghiêm túc những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua buổi nói chuyện đến toàn đơn vị để tạo nên sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ trong giai đoạn mới./.

Hải Tiếp

                                                                                                 

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

55661991
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
12197
12197
481892
55661991