Chào xuân mới Canh Tý 2020, mọi công tác chuẩn bị đón Tết và trực sẵn sàng chiến đấu đã được cán bộ, chiến sĩ Đội Tiêu binh danh dự, Đoàn 275 tiến hành khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần “Tết công tác, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và sẵn sàng chiến đấu cao".

Là đơn vị có quân số đông, hầu hết lại là chiến sĩ nhập ngũ năm 2019, tuổi đời còn trẻ, chưa ăn tết xa nhà nên tất cả đều rất háo hức để được đón cái Tết đầu tiên trong quân ngũ. 

tet dai doi 1 6
Chiến sĩ Đội Tiêu binh danh dự chuẩn bị đón Tết.

Mỗi người một việc, từ dọn dẹp, vệ sinh cá nhân đến vệ sinh doanh trại, trang trí bàn thờ Tết… ai nấy đều vui tươi, phấn khởi. Đồng chí Binh nhất Nguyễn Đức Minh, chiến sĩ Phân đội 1 tâm sự: “Những năm trước, Tết đến, hầu hết tất cả đều được một tay bố mẹ lo liệu, chúng em gần như không phải tham gia nhiều, chỉ phụ giúp một số việc đơn giản. Năm nay, được trực tiếp tham gia, không chỉ chúng em hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa ngày Tết cổ truyền của dân tộc mà còn là hành trang hết sức bổ ích cho chúng em sau này”. 

Lần đầu tiên xa nhà, ai cũng đều nhớ gia đình, bạn bè, người thân nhưng được sự quan tâm, động viên của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, tất cả đều yên tâm công tác, xác định tốt nhiệm vụ. Chia sẻ với chúng tôi, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Dự Long, Đội trưởng Đội Tiêu binh danh dự cho biết: “Anh em đều xác định trực Tết là nhiệm vụ, là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi người quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Đặc biệt, được đón Tết cổ truyền của dân tộc bên cạnh Bác Hồ là một vinh dự lớn lao không phải ai cũng có được trong đời”.

Song song với việc chuẩn bị đón Tết là trực Tết. Mọi công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu đã được đơn vị chuẩn bị hết sức chu đáo, khẩn trương. Mỗi cán bộ, chiến sĩ đều được huấn luyện một cách thuần thục từ mang đeo vũ khí, trang bị đến nắm và sẵn sàng xử trí tốt các tình huống có thể xảy ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối các mục tiêu được đảm nhiệm. 

Đặc biệt, một nhiệm vụ được đơn vị hết sức chú trọng đó là phục vụ chu đáo lễ viếng Bác, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước dịp Tết Nguyên đán. Đây là nhiệm vụ chính trị lớn của đơn vị được tổ chức hàng năm. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này, từng cán bộ, chiến sĩ đều phải được huấn luyện chu đáo, tỉ mỉ: Từ động tác đánh tay, bước chân, tư thế thân người phải chuẩn xác, thống nhất, thành kỹ năng, kỹ xảo trong từng động tác.

tet dai doi 1 2
Cán bộ, chiến sĩ Đội Tiêu binh danh dự chuẩn bị chu đáo cho nhiệm vụ phục vụ
lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh của lãnh đạo Đảng, Nhà nước
trong dịp Tết Nguyên đán.

Với sự nỗ lực, quyết tâm đó, phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2019, tin tưởng chắc chắn rằng cán bộ, chiến sĩ Đội Tiêu binh danh dự, Đoàn 275 sẽ đón Xuân mới đoàn kết, vui tươi, hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Nguyễn Hữu Sơn

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TẠM DỪNG TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh xin trân trọng thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đồng bào trong nước, Việt kiều và người nước ngoài biết:

Từ ngày 23/3/2020, tạm dừng tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tham quan khu vực Lăng, Quảng trường Ba Đình để tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tham quan khu vực Lăng, Quảng trường Ba Đình sẽ được tiếp tục tổ chức vào thời gian thích hợp (Ban Quản lý Lăng sẽ có thông báo sau).

Xin trân trọng thông báo!

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

  1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
    Điện thoại: 024 38455128
  2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
    Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
  3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
    Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

52192380
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
2813
30375
184927
52192380