Hôm nay, ngày 19-5, cả nước cùng nhau nhớ về Bác kính yêu để kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người. Đã gần 4 tuần cả nước thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, Lăng Bác đã mở cửa trở lại để đón tiếp đông đảo nhân dân trong nước và khách quốc tế vào Lăng viếng Bác. Có mặt tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, được tận mắt thấy, được trò chuyện với các bác, các cô, các chú, các anh chị em khi họ vào Lăng viếng Bác, mỗi cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Ban Quản lý Lăng chúng tôi đều cảm nhận được tình yêu, sự thành kính của mỗi người khách dành cho Bác Hồ kính yêu.

Nhân dịp này, phóng viên Trang tin điện tử Ban Quản lý Lăng đã ghi nhận lại những chia sẻ của một số “vị khách” về Lăng viếng Bác trong buổi sáng ngày sinh nhật Bác:

phong van 19 6 1
Bác Phạm Thị Hồng Sim, 72 tuổi (Hà Nội).

Bác Phạm Thị Hồng Sim chia sẻ: Tôi đã vào Lăng viếng Bác nhiều lần vào Ngày sinh nhật Bác nhưng mỗi lần tôi đều vô cùng xúc động. Hơn 50 năm trước, khi mới về công tác tại Văn phòng Trung ương Đảng (số 7 Nguyễn Cảnh Chân) tôi đã có may mắn được nhìn thấy Bác Hồ từ xa. Dù chỉ là một lần nhưng đó là kỷ niệm cả cuộc đời tôi không thể quên. Rồi sau này, khi Bác mất, tôi cùng với các đồng nghiệp đã trực tiếp tham gia vào công tác phục vụ lễ tang của Bác. Những ngày tháng cả nước hướng về Bác ấy vẫn luôn trong suy nghĩ của tôi. Nhất là vào những dịp đặc biệt như kỷ niệm Ngày sinh của Bác hay Quốc khánh mùng 2/9. Bác Hồ đã đi xa mãi nhưng hình ảnh của Bác chắc chắn sẽ mãi mãi ở trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam.

phong van 19 6 3
Bác Đào Thị Vân, 69 tuổi (Hà Nội).

Năm 1976, lần đầu tiên tôi được vào Lăng viếng Bác. Sau này, tôi cũng có may mắn được vào Lăng viếng Bác thêm 3 lần nữa. Hôm nay, sau hơn 10 năm, tôi được đi cùng hội người cao tuổi của xã để vào Lăng viếng Bác kính yêu. Sau hơn 10 năm, tôi cảm nhận được rất nhiều sự thay đổi ở Lăng Bác, nhất là cảm nhận được sự tận tình, chu đáo của mỗi cán bộ, nhân viên, chiến sỹ tại Lăng Bác; cảnh quan của khu vực Lăng Bác cũng ngày một khang trang, sạch đẹp hơn. Đặc biệt, chúng tôi còn được nhận quà của những cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm canh giấc ngủ cho Bác. Chai nước, chiếc bánh mì nhỏ nhưng tôi và mọi người trong Đoàn đều thấy rất vui và hạnh phúc. - Bác Đào Thị Vân nói.

phong van 19 6 4
Bác Phan Thị Hóa (bên tay trái ảnh), 63 tuổi (Hà Tĩnh).

Bác Phan Thị Hóa chia sẻ: Tôi là người con của mảnh đất Hà Tĩnh. Đây là lần đầu tiên tôi được “gặp” Bác Hồ. Thực sự tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Được đứng ở Quảng trường Ba Đình, được xếp hàng cùng mọi người dân, được tận mắt thấy Bác nằm yên nghỉ trong Lăng Bác… Xúc động lắm! Tôi tin rằng mỗi người dân khi đến với Thủ đô Hà Nội đều mong mỏi một lần được có dịp vào Lăng để thành kính tưởng nhớ đến Bác.

phong van 19 6 5
Gia đình em Phạm Thị Thanh Ngọc (ngoài cùng bên tay phải), 22 tuổi (Bắc Ninh).

Hôm nay em cùng gia đình đã có mặt ở Lăng Bác từ sớm vì mong muốn được vào Lăng viếng Bác trong Ngày sinh nhật của Người. Dẫn theo hai cháu nhỏ đi cùng, em rất mong các cháu có thể dần biết được Bác Hồ, biết đến những tình cảm của mọi người dành cho Bác Hồ để sau này các cháu sẽ trở thành những đứa trẻ ngoan như lời Bác dạy năm xưa.  - Em Phạm Thị Thanh Ngọc nói.

phong van 19 6 6
Anh Nguyễn Kim Sơn, 32 tuổi (Hà Nội).

Anh Nguyễn Kim Sơn chia sẻ: Sáng nay, được có mặt trong Đoàn viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh do Đoàn khối các cơ quan Trung ương tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người thực sự là niềm vinh dự với cá nhân tôi. Mặc dù đã được vào Lăng viếng Bác nhiều lần, nhưng lần nào khi được đứng trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, tôi cũng bồi hồi và xúc động. Bác đã đi xa mãi nhưng thực hiện lời căn dặn của Người, các lớp thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung và khối các cơ quan Trung ương nói riêng luôn là lực xung kích trên tất cả các mặt trận. Ý thức được vai trò, vị trí của mình, tuổi trẻ các cơ quan Trung ương chúng tôi luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để học tập, rèn luyện và trưởng thành, có đầy đủ bản lĩnh để bất cứ hoàn cảnh nào, được phân công đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì cũng sẵn lòng cống hiến một cách xứng đáng nhất. Năm ngoái, đúng dịp sinh nhật Bác, tôi may mắn được ra Trường Sa, được cảm nhận sự vất vả của những người chiến sỹ hàng ngày canh giữ biển đảo đất nước. Mỗi năm một kỷ niệm nhưng dù ở nơi đâu, tôi tin rằng mỗi thanh niên Việt Nam sẽ luôn nhớ tới công lao to lớn của Bác với dân tộc, để mỗi người sẽ tiếp tục rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

phong van 19 6 2
Hai bác Phạm Thị Kim Oanh, Nguyễn Ngọc Quý (64 tuổi, Hà Nội).

Ngày sinh nhật Bác là ngày vô cùng đặc biệt. Mỗi khi đến ngày này, tôi đều cố gắng sắp xếp để vào Lăng viếng Bác. Đây là cách để mỗi người chúng ta tiếp tục nhớ về Bác, nhớ về những công lao trời biển của Bác đối với nhân dân ta, dân tộc ta. - Bác Nguyễn Ngọc Quý chia sẻ.

Bác kính yêu đã đi xa nhưng hình ảnh của Bác, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác mãi mãi gắn bó với dân tộc, với nhân dân ta. Và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi là nơi hội tụ tình cảm, thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc của nhân dân ta, là nơi mà mỗi trái tim người dân Việt Nam hướng về./.

Thanh Huyền

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

58835084
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
11272
134962
484355
58835084